Ứng dụng công nghệ sinh học trong việc tạo nên sản phẩm làm sạch tự nhiên

Ứng dụng công nghệ sinh học trong việc tạo nên sản phẩm làm sạch tự nhiên

Từ lâu, công nghệ sinh học đã trở thành một ứng dụng rất quan trọng trong đời sống con người và hiện nay đã có những bước tiến vượt bậc.

Trước sự đe dọa của chất tẩy rửa hóa học đến sức khỏe của người dùng, đặc biệt là trẻ nhỏ thì sự xuất hiện của sản phẩm làm sạch sinh học đã mang đến một giải pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả cho tất cả mọi người. Từ đó xu hướng dùng sản phẩm công nghệ sinh học ngày càng gia tăng.

Ứng dụng công nghệ sinh học trong nền nông nghiệp sạch

Với những thành tựu khoa học công nghệ vượt bậc của nhân loại, từ cuối thế kỷ 20, công nghệ sinh học từ một ngành khoa học đã trở thành một ngành kinh tế - kỹ thuật công nghệ cao của nhiều quốc gia công nghiệp trên thế giới. Và hiện nay, công nghệ sinh học là ngành đi đầu trong xu hướng phát triển thế giới, con người đang dần thay thế chất hóa học bằng chất hữu cơ nhằm loại bỏ những tác hại của chúng gây ra đối với sức khỏe.

 

công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học thế giới đạt được nhiều thành tựu vượt bậc

 

Nền nông nghiệp sạch chính là bước đệm để tạo ra sản phẩm công nghệ sinh học chất lượng. Ngoài nhiệm vụ chủ yếu công nghệ sinh học là nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng công nghệ gien, công nghệ tế bào, công nghệ vi nhân giống, vi sinh, công nghệ enzym và protein, công nghệ di truyền... để tạo ra các giống cây trồng, vật nuôi mới, có đặc tính ưu việt, phù hợp với yêu cầu của thị trường, tạo ra các sản phẩm y dược có hiệu quả trị bệnh cao thì công nghệ sinh học còn giúp tạo ra những sản phẩm an toàn cho sức khỏe con người và thân thiện với môi trường, đặc biệt là các sản phẩm làm sạch.

 

công nghệ sinh học

Ứng dụng công nghệ sinh học vào đời sống

 

Tại các nước có nền nông nghiệp phát triển và đa dạng về tài nguyên thực vật như Việt Nam đã có sẵn những thế mạnh để đưa nền công nghệ sinh học đi lên và đạt được những bước tiến mới và tạo ra những sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Chính vì thế xu hướng sử dụng sản phẩm làm sạch công nghệ sinh học ngày càng gia tăng mạnh mẽ tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung.


Từ đó tạo nên sản phẩm làm sạch công nghệ sinh học

Để có thể tạo ra các enzyme và chất làm sạch hữu cơ, các nhà khoa học đã phải nghiên cứu rất tỉ mỉ và chuyên sâu. Theo đó các loài thực vật ứng dụng công nghệ để tạo ra thành phẩm phải là những giống tốt nhất, được trồng trong môi trường sạch, không sử dụng phân hóa học hay thuốc trừ sâu mà chỉ dùng phân vi sinh từ chính những sản phẩm thực vật đó. Ngay cả nguồn nước dùng để tưới cho cây cũng phải là nguồn nước sạch.

 

công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học tạo ra các emzyme và chất làm sạch sinh học

 

Thành phẩm hữu cơ sẽ đưa đưa vào quá trình tạo ra enzyme, chất làm sạch hữu cơ, chất hoạt động bề mặt sinh học và kết hợp chúng theo công thức tiêu chuẩn đã được nghiên cứu sâu để tạo ra chất làm sạch có hiệu quả cao tương đương hay vượt trội hơn hẳn sản phẩm tẩy rửa hóa học. Công nghệ này được ứng dụng để tạo ra các dòng sản phẩm làm sạch gia dụng như: nước giặt, nước xả, nước lau sàn, nước rửa chén… mang hiệu quả cao và an toàn cho người sử dụng, đặc biệt thích hợp với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vì chất hữu cơ không gây độc hại cho cơ thể như chất hóa học.

 

công nghệ sinh học

Sản phẩm làm sạch sinh học tạo ra từ dịch dứa lên men tự nhiên

 

Xu hướng sử dụng sản phẩm làm sạch công nghệ sinh học

Nhờ thành phần hoàn toàn tự nhiên và mang những ưu điểm tuyệt vời như: an toàn cho sức khỏe của trẻ nhỏ, thân thiện với môi trường, dễ sử dụng và hiệu quả cao không thua kém sản phẩm hóa học, các sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong đời sống đã được các bà nội trợ, các bà mẹ rất ưa chuộng, tin dùng cho cả con nhỏ của mình.

 

Xu hướng sử dụng sản phẩm làm sạch công nghệ sinh học

 

Trong những năm gần đây, người tiêu dùng đang dần chuyển sang sử dụng sản phẩm làm sạch sinh học vì họ nhận ra những lợi ích sức khỏe mà họ có được từ những sản phẩm này. Có thể thấy trong năm 2016 số lượng người dùng sản phẩm công nghệ sinh học đã tăng lên 37,5%, trong khi đó năm 2015 chỉ có 12,5%, con số này đã tăng gần gấp 3 lần.

Dự báo trong tương lai con số này sẽ ngày càng gia tăng mạnh mẽ trong 3 năm tới và có khả năng vượt xa số lượng người dùng sản phẩm hóa học.

Biên soạn bởi icarevietnam.com

Đóng góp ý kiến

TAGS :

san pham lam sach sinh hoc sản phẩm làm sạch sinh học
Sale

Không sẵn có

Hết hàng