Tinh dầu thiên nhiên là gì?

Tinh dầu thiên nhiên là gì?

Khái niệm

Tinh dầu thiên nhiên là những chất được chưng cất, trích ly từ rễ , thân ,lá , vỏ, hạt, mụn gỗ hoặc hoa từ thiên nhiên. Tinh dầu là phần tinh tuý quý báu nhất của các loại thực vật tự nhiên do mọc hoang hay trồng, là phần nhựa sống để phát triển và tồn tại của các loại thực vật. Tinh dầu được xem như là thành phần chủ đạo chính được trích ra từ thực vật tươi mới lẫn hương thơm tinh khiết.

Nguồn năng lượng thần kỳ từ thiên nhiên

Tinh dầu chính là năng lượng thiên nhiên thần kỳ của thực vật bởi sự kết tinh của sự tiếp xúc trong môi trường tự nhiên có nắng, gió, nước, núi, rừng, … Một thực vật thảo dược, cây cối tồn tại
khỏe mạnh giữa thiên nhiên kể cả tồn tại trong thời tiết khắc nghiệt hẵn phải có một sức đề kháng mãnh liệt từ bên trong những loại thảo mộc đến cây đại thụ.

Tác động của tinh dầu mạnh gấp 50-70 lần so với dược thảo thông thường được nấu lên hoặc ngâm bởi tỷ lệ đậm đặc (Ảnh: Internet)

Chính vì vậy, từ xa xưa, thời La Mã cổ đại, con người đã biết dùng những dược liệu quý báu của thiên nhiên để ứng dụng trong cuộc sống của họ. Tinh dầu lúc đó được chưng cất thủ công, được dùng làm thuốc, làm nước hoa, kể cả trong các lễ nghi linh thiêng ..

Ngày nay, khi nền khoa học phát triển, con người vẫn dùng và kết hợp nhiều loại tinh dầu trong các ngành sản xuất thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh, mỹ phẩm, nước hoa ..
Trong nhiều bệnh viện, phòng khám lớn hạn chế dùng hóa chất, thuốc sát trùng kháng khuẩn mạnh mà chỉ dùng các loại tinh dầu phun hơi hoặc xông hương để phòng ngừa lây nhiễm khuẩn, kháng khuẩn.

Nhiều loại tinh dầu được khuyên dùng trong trường hợp các bệnh thể nhẹ như cảm cúm, cảm lạnh, ho, viêm mũi, … hoặc hỗ trợ phòng chống bệnh đau nhức, khó ngủ do ức chế thần kinh, suy nghĩ căng thẳng,..Tinh dầu được xem như một thứ vũ khí bên cạnh để đối phó với vấn đề truyền nhiễm, viêm nhiễm, kháng khuẩn trong cuộc chiến đối với các loại vi khuẩn phát sinh theo mùa, nãy sinh từ các mầm bệnh.

Hiện nay, y học đang phải đối phó với việc cơ thể của bạn lờn thuốc kháng sinh mà phải tăng mức độ liều lượng cao hơn trong những lần kế tiếp, nhiều hệ lụy cũng phát sinh từ đây bởi ảnh hưởng của các cơ quan nội tạng khác. Thuốc mạnh thì gan, thận phải bài tiết thải độc và làm việc quá sức, bao tử (dạ dày) cũng chịu nồng độ bào mòn cao hơn …

Y học cũng chứng minh rằng chất kháng sinh không thể ngấm qua vỏ tế bào nhưng tinh dầu thì ngấm được . Khi bạn ngửi, xoa lên da hoặc ngâm chân, các hạt phân tử trong tinh dầu sẽ ngấm trực tiếp qua da hoặc tác động lên não qua cơ quan khứu giác và đến thẳng các tế bào. Mặt khác liệu pháp chăm sóc bằng hương thơm từ tinh dầu tự nhiên của thực vật có tác dụng vừa trị bệnh vừa giải tỏa áp lực, giúp tinh thần sáng suốt, suy nghĩ tích cực, nâng cao tâm hồn bạn.

Phù hợp với mọi lứa tuổi

Tinh dầu có tác dụng phòng bệnh, không gây ra tác dụng phụ, không kích ứng với các thành phần khác gây di chứng nên thích hợp với mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ đến người cao tuổi. Tinh dầu tác động lên cơ thể, chăm sóc và nuôi dưỡng các tế bào khỏe mạnh, giúp cơ thể ngoài sự dẽo dai còn có làn da tươi sáng, trẻ trung.

Với những công dụng hữu ích trên, tinh dầu được áp dụng nhiều phương pháp: Xông hương, xông hơi, ngâm chân, xông mặt, xông mũi, pha dầu massage … và còn là nguyên liệu thay thế nước hoa hoặc sản xuất các sản phẩm thiên nhiên: xà phòng, mỹ phẩm làm đẹp, nến thơm, nước xả vải, nước đánh răng, nước xịt côn trùng …

Tinh dầu sử dụng trong sản phẩm Pipper

Để tạo ra mùi hương dịu nhẹ nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho người sử dụng, hầu hết các sản phẩm Pipper đều sử dụng duy nhất tinh dầu tự nhiên, ngoại trừ hai mùi hương nước xả vải có một lượng nhỏ nước hoa không gây dị ứng. Đây là lí do tại sao sản phẩm của PiPPER STANDARD vừa có thể lưu hương trên quần áo, các vật dụng, vừa bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng, đặc biệt là cho bà mẹ và trẻ em.

Tổng hợp và biên soạn bởi Icarevietnam.com

Đóng góp ý kiến

TAGS :

tinh dầu thiên nhiên tinh dầu thiên thiên là gì?
Sale

Không sẵn có

Hết hàng