Sodium Lauryl Sulfate là gì?

Sodium Lauryl Sulfate là gì?

1. Khái niệm

Sodium lauryl sulfate (SLS) hay còn gọi là Sodium dodecyl sulfate (SDS) là chất bột có màu trắng, nếu ở dạng lỏng thì có màu vàng nhạt, mùi nồng.

Health Canada đã khẳng định SLS an toàn trong mỹ phẩm. Bởi nó là một chất có nguồn gốc từ thiên nhiên, chủ yếu là từ dầu dừa, dầu cọ. Do kích thước phân tử của chất này lớn nên nó không thể xâm nhập vào da hay màng nước. Nó tạo nhiều bọt mà không gây kích ứng cho da. Tuy nhiên, đã có nhiều thông tin cho thấy tác hại của chất này đến sức khỏe của người sử dụng.

2. Ứng dụng của SLS:

  • Là loại chất dùng để làm sạch thường thấy trong các sản phẩm chăm sóc da cá nhân, nó giúp rửa trôi dầu và các bụi bẩn.
  • SLS là chất chuẩn để xác định mức độ kích ứng da của các thành phần khác. Trong các nghiên cứu khoa học, khi muốn công bố có hay không một thành phần có vấn đề đối với da, người ta sẽ so sánh tác động của thành phần đó với những tác động của SLS. Ở hàm lượng từ 2% đến 5%, SLS có thể gây kích ứng ở nhiều người.
  • Được lựa chọn để thêm vào thành phần tạo dầu gội, mỹ phẩm, kem dưỡng da, và các loại sản phẩm tẩy rửa khác.
  • Nó có trong chất tẩy trang – một loại chất dùng sau khi trang điểm, lấy đi các mẫu phấn son còn sót lại trong các lỗ chân lông, giúp cho da sạch thoáng sạch .
  • Được dùng để sản xuất kem cạo râu, thuốc nhuộm tóc, dầu gội dành cho thú nuôi
  • SLS có tính chất tạo bọt tốt, được sử dụng như một chất bề mặt dùng để vệ sinh đa năng.

Trên đây là một số thông tin về hợp chất Sodium lauryl sulfate (SLS), hy vọng bài viết giúp cho bạn đọc có được một số thông tin hữu ích. Rất hoan nghênh các bạn có ý kiến đóng góp thêm cho chúng tôi! - Trân trọng!

Pipper Standard - Một môi trường sống lành mạnh bắt đầu từ chính ngôi nhà của bạn!

Tổng hợp và biên soạn bởi Icarevietnam.com

Đóng góp ý kiến

TAGS :

SLS SLS là gì? Sodium Lauryl Sulfate
Sale

Không sẵn có

Hết hàng