Sodium Laureth Sulfate: Độc hại nhiều hơn lợi ích bạn thấy

Sodium Laureth Sulfate: Độc hại nhiều hơn lợi ích bạn thấy

Theo thống kê, trung bình một ngày, mỗi phụ nữ sẽ tiếp xúc với khoảng 200 hoá chất trên làn da của mình và hơn 60% hoá chất đó sẽ được hấp thụ trực tiếp vào máu. Các hoá chất độc hại này thường có trong các sản phẩm chăm sóc da, tóc, răng miệng và một trong những hoạt chất “nổi tiếng” đó có tên Sodium Laureth Sulfate.

Tại sao Sodium Laureth Sulfate (SLES) lại được liệt vào danh sách hoá chất độc?

Sodium Laureth Sulfate

Mặc dù có rất nhiều sản phẩm chăm sóc cơ thể được quảng cáo là chứa hoạt chất từ tự nhiên, song khi xem thành phần của các sản phẩm đó, bạn vẫn sẽ nhìn thấy một lượng nhỏ Sodium Laureth Sulfate (SLES).

Lí do là, SLES là nguyên liệu rất rẻ tiền, chỉ cần một lượng nhỏ thôi nhưng lại cho ra rất nhiều bọt. Trong khi quan điểm của người tiêu dùng lại cho rằng, sản phẩm nào càng chứa nhiều bọt, đó mới là sản phẩm tốt? Nói vậy, nghĩa là SLES đáp ứng được tiêu chí của phía nhà sản xuất: tiết kiệm chi phí, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Nhưng thực chất SLES chỉ là một hoá chất tẩy rửa có tác dụng làm sạch dầu, nhờn hiệu quả đối với động cơ ô tô, tẩy rửa nhà bếp…

Độc hại từ SLES

Sodium Laureth Sulfate

Sodium Laureth Sulfate thật sự rất nguy hiểm với cơ thể con người

Xét về một mặt nào đó, khi tận dụng SLES trong các sản phẩm làm đẹp, chăm sóc cơ thể, nhà sản xuất cũng đã đong đo mức độ gây hại và công dụng tuyệt vời ở SLES. Cụ thể: Khi sử dụng SLES là một thành phần trong các sản phẩm, người tiêu dùng sẽ cảm nhận được hiệu quả sử dụng như làn da sạch dầu, da đầu sạch nhờn, sản phẩm tạo rất nhiều bọt. Bù lại, SLES lại khiến làn da khô, da đầu mất độ ẩm, bị bào mòn, với sản phẩm chăm sóc răng miệng dễ khiến bạn bị viêm nướu răng…

Những điều tồi tệ hơn

*Khả năng gây ung thư:

Sodium Laureth Sulfate (SLES) cũng được các chuyên gia y tế đặc biệt lưu ý đến, tương tự như thành phần Dioxan. Tất nhiên, mối lo ngại nhiều nhất vẫn là khâu sản xuất và tinh chế thành thành phần. Dioxan là một hoá chất tẩy rửa và có thể gây ung thư trong cơ thể, trong khi Dioxan ít gây kích ứng hơn so với SLES, vậy nên đây chính là lo ngại của các chuyên gia y tế về việc người tiêu dùng tiếp tục sử dụng các sản phẩm chứa SLES.

*Gây kích ứng nghiêm trọng:

Sodium Laureth Sulfate

 

Thực chất SLES chỉ là một hoá chất tẩy rửa có tác dụng làm sạch dầu, nhờn hiệu quả đối với động cơ ô tô, tẩy rửa nhà bếpThực chất SLES chỉ là một hoá chất tẩy rửa có tác dụng làm sạch dầu, nhờn hiệu quả đối với động cơ ô tô, tẩy rửa nhà bếp

SLES sẽ gây kích ứng bên ngoài da, da đầu và bên trong răng miệng (kem đánh răng chứa SLES), Đối với làn da nhạy cảm, SLES sẽ ăn mòn lớp màng bảo vệ da, dễ gây nhiễm trùng và gây rụng tóc vì làm tổn thương nang tóc khi sử dụng lâu dài.

*SLES và các vấn đề bên trong sức khoẻ:

Khi sử dụng các sản phẩm chứa SLES trong thời gian dài, cơ thể bạn sẽ tích tụ một lượng lớn hoá chất độc, ảnh hưởng đến các hoạt động của hormine, oestrogen, liên kết với các thành phần gây nên các bệnh về tiền mãn kinh, triệu chứng giảm khả năng sinh sản ở nam, nữ…

Đồng thời, SLES còn ảnh hưởng đến các bộ phận quan trọng khác của cơ thể như: tim, gan, não như một tác nhân tiềm ẩn gây nên các chứng bệnh nghiêm trọng khác.

Lưu ý cho bạn

Hãy kiểm tra xem các sản phẩm làm đẹp, sản phẩm chăm sóc sức khoẻ và các sản phẩm tẩy rửa trong nhà bạn có chứa thành phần hóa học SLES hay không, nếu có hãy bỏ chúng ngay vào thùng rác. Để tránh mua nhầm các sản phẩm chứa các chất hoá học, bạn nên ưu tiên chọn sản phẩm có chiết xuất từ thiên nhiên, chất lượng và được sản xuất bởi các thương hiệu uy tín.

Pipper Standard là dòng sản phẩm vệ sinh gia dụng cao cấp với thành phần chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, có tác dụng làm sạch hiệu quả nhờ sức mạnh từ dứa và sự kết hợp các thành phần tự nhiên khác, đồng thời không gây hại cho làn da, an toàn cho sức khỏe của bạn. Hãy là người thông minh khi lựa chọn những sản phẩm tẩy rửa và làm đẹp để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và cả những người thân của mình nữa nhé!

PiPPER STANDARD - Môi trường sống lành mạnh bắt đầu từ chính ngôi nhà của bạn!

Tổng hợp và biên soạn bởi Icarevietnam.com

Đóng góp ý kiến

TAGS :

hóa chất độc hại SLES Sodium Laureth Sulfate
Sale

Không sẵn có

Hết hàng