​​​​​​​Những Quy Tắc Cần Tuân Thủ Khi Gắn Đệm Giảm Chấn Ô tô TTC Urethane Cho Xe Hơi

​​​​​​​Những Quy Tắc Cần Tuân Thủ Khi Gắn Đệm Giảm Chấn Ô tô TTC Urethane Cho Xe Hơi

Khi chọn mua một bộ đệm giảm xóc cho xe hơi, có những nguyên tắc bạn cần phải tuân thủ để đảm bảo an toàn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về bộ quy tắc an toàn khi đo lường và lắp đặt đệm giảm chấn TTC Urethane cho xe hơi của mình.

Quy tắc an toàn khi gắn đệm giảm chấn ô tô TTC Urethane cho xe hơi

Quy tắc chuẩn khi đo lò xo để lựa chọn đệm giảm chấn ô tô phù hợp

1. Không đo lò xo khi bánh xe được nâng lên khỏi mặt đất

Bộ đệm giảm chấn TTC Urethane chỉ phát huy hiệu quả khi xe đang chạy trên mặt đất. Khi xe hơi được nâng lên cao lên bởi các thiết bị nâng, lò xo giảm xóc sẽ duỗi ra, do đó nếu bạn đo trong trường hợp này sẽ không có kết quả chính xác như mong đợi. Và chính vì lẽ đó, bạn sẽ không chọn được loại đệm nào phù hợp hoặc bạn sẽ chọn sai loại đệm gắn cho lò xo của xe mình. Việc bạn chọn loại đệm có kích cỡ không phù hợp cũng sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của bộ phận lò xo giảm xóc và tuổi thọ của bộ đệm giảm chấn ô tô.

2. Di dời toàn bộ người và vật dụng ra khỏi xe hơi của bạn

Hãy chắc chắn rằng trên xe không có người hay vật dụng nào để kết quả đo lường được chính xác nhất. Khi xe ở trạng thái bình thường, không tải bất cứ người hay đồ đạc không cần thiết nào, lò xo của xe sẽ ở trạng thái cân bằng, không biến dạng, phép đo lường lúc này sẽ cho bạn kết quả chính xác nhất.

3. Xác định vị trí đo

Trên thị trường hiện nay phần lớn các dòng xe hơi sử dụng lò xo giảm xóc loại thông thường, vị trí đo sẽ là giữ cuộn lò xo. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng loại lò xo, chúng ta sẽ xác định vị trí đo và lắp đặt khác nhau. Dưới đây là hình ảnh mô tả các dạng lò xo và vị trí gắn đệm giảm chấn, bạn hãy căn cứ vào vị trí gắn đệm để đo kích thước lò xo.

quy tắc cần tuân thủ khi gắn đệm giảm chấn ô tô TTC Urethane
Bảng phân loại lò xo và vị trí gắn đệm giảm chấn TTC Urethane

4. Lò xo cuộn đã quá cũ và biến dạng có gắn đệm được hay không?

Khi xe hơi của bạn đã quá cũ và bộ lò xo có xu hướng biến dạng, bạn vẫn có thể lắp đặt bộ đệm giảm chấn TTC Urethane, và tốt hơn hết là bạn nên lắp đặt ngay bộ đệm để lò xo giảm xóc của xe hoạt động tốt hơn. Bạn có thể xem xét và cân nhắc lại vị trí gắn đệm để xác định xem sẽ đo lo xo như thế nào. Theo nguyên tắc sẽ là nơi lò xo có đường kính rộng nhất, tuy nhiên bạn có thể xê xích đôi chút nếu lò xo của bạn đã biến dạng nhiều, hoặc để chính xác, bạn hãy liên hệ với nhân viên bán hàng để được tư vấn một cách chính xác nhất.

Quy tắc an toàn khi gắn đệm giảm chấn ô tô TTC Urethane

Quy tắc an toàn khi gắn đệm giảm chấn ô tô TTC Urethane cho xe hơi

1. Quan sát và lựa chọn vị trí đậu xe bằng phẳng và an toàn

Trước khi gắn bộ đệm giảm chấn TTC Urethane vào xe của mình, hãy quan sát, để ý xung quanh để lựa chọn vị trí đậu xe ở những nơi rộng rãi, bằng phẳng và có ít xe cộ qua lại. Việc này nhằm đảm bảo an toàn đồng thời giúp xe có một điều kiện thăng bằng nhất. Thông thường người ta sẽ chọn sân nhà mình để đậu và lắp đặt xe (nếu sân nhà bạn đủ rộng).

2. Tắt máy và chuyển bánh xe về chế độ “Park”

Tắt máy xe để phòng ngừa những sự cố bất ngờ nào có thể xảy ra. Đồng thời chuyển bánh xe về chế độ “Park” để đảm bảo an toàn khi đang lắp đặt.

3. Kéo phanh tay - phanh dừng

Hệ thống phanh dừng hay còn gọi là phanh tay được thiết kế nhằm giúp giữ xe cố định khi đỗ xe. Việc quên kéo phanh tay sẽ làm cho bạn hạn chế mất một quy tắc an toàn tối quan trọng. Để chắc chắn rằng xe sẽ được giữ lại cố định và không bị trượt đi, đảm bảo an toàn cho bạn khi gắn đệm giảm chấn TTC Urethane, hãy nhớ kéo phanh tay ngay khi vừa tắt máy.

Quy tắc an toàn khi gắn đệm giảm chấn ô tô TTC Urethane cho xe hơi
Kéo phanh tay để đảm bảo an toàn khi gắn đệm giảm chấn ô tô

4. Kiểm tra lại tình trạng của đệm sau khi lắp đặt

Có một lưu ý nhỏ cho bạn, sau khi lắp đặt bộ đệm xong, nhớ kiểm tra lại xem các rãnh của đệm có ăn khớp với lò xo cuộn hay không. Nếu chưa khớp, cố gắng xoay vần đệm cho đến khi lò xo và đệm vừa khít với nhau (chú ý đưa đệm về vị trí thích hợp - giữa cuộn lò xo hoặc vị trí đường kính lớn nhất theo Bảng phân loại lò xo và vị trí lắp đặt đệm giảm chấn TTC Urethane).

Trên đây là bộ những quy tắc cần tuân thủ khi lắp đặt đệm giảm chấn, giảm xóc ô tô TTC Urethane mà bạn nên lưu ý. Chúc bạn sẽ lắp đặt an toàn và thành công bộ đệm giảm chấn ô tô TTC Urethane của chúng tôi.

Đệm giảm chấn ô tô TTC Urethane - Trải nghiệm hành trình An toàn - Êm ái cùng TTC

Theo Icarevietnam.com

Đóng góp ý kiến

TAGS :

gắn đệm giảm chấn TTC Urethane quy tắc cần tuân thủ khi gắn đệm giảm chấn giảm xóc cho ô tô
Sale

Không sẵn có

Hết hàng