Nguyên nhân nào khiến ô tô của bạn bị rung lắc?

Nguyên nhân nào khiến ô tô của bạn bị rung lắc?

Ô tô của bạn bị rung lắc nhiều hơn bình thường khi di chuyển? Kiểm tra một số lỗi thường gặp sau đây.

Sau một thời gian sử dụng, xe của bạn bắt đầu xuất hiện hiện tượng rung lắc. Nguyên nhân của hiện tượng này rất đa dạng. Cùng Icare Việt Nam tìm hiểu một số lỗi thường gặp sau đây:

1. Động cơ:

Đôi khi động cơ xe hoạt động không được trơn tru, hệ thống bơm nhiên liệu hay đánh khí hoạt động kém hiệu quả khiến xe bị rung lắc và có thể bị khựng lại. Các dấu hiệu biểu hiện rõ nhất đó là

  • Động cơ bị khựng hay hụt khi xe lên ga tăng tốc
  • Xe bị rung đều đều khi chạy nhanh trên đường cao tốc, chạy qua các vạch cản giảm tốc hay bị rung ở một tóc độ nhất định
  • XE hoạt động ổn định, trơn tru khi bắt đầu chạy nhưng càng tăng tốc thì càng thấy rõ sự rung lắc

Những triệu chứng trên có thể là dấu hiệu nhắc nhở bạn phải thay bu-gi. nếu bu-gi còn tốt, hãy kiểm tra dây cao áp. Ngoài ra, lọc gió và lọc dầu bẩn cũng có thể khiến động cơ không nhận đủ ô-xi và nhiên liệu cho sự cháy. Hãy làm sạch hoặc thay thế chúng nếu cần thiết.

2. Lỗi ở trục các - đăng:

Đây là lỗi hay xuất hiện ở những xe 4 bánh và xe dẫn động bánh sau. Khi xe di chuyển qua các đoạn đường gồ ghề hay ổ gà thì trục các đăng có thể bị va chạm và cong vênh làm cho xe bị rung lắc.

Ngoài ra, nếu phần vỏ cao su bọc ổ cuối trục đăng hay ở các khớp động cơ bị rách hoặc bung ra khiến cho đất bùn bám vào động cơ làm cho khớp kẹt và gây rung lắc. Trên những xe dẫn động cầu trước, khớp động hỏng đồng nghĩa với việc bạn phải thay thế toàn bộ trục truyền động. Trục các-đăng lắp không chuẩn cũng có thể khiến cho xe bị rung.

3. Lỗi ở hệ thống phanh

Nếu xe rung mạnh khi đạp phanh thì có nghĩa là hệ thống phanh của bạn có vấn đề (bị cong). Đĩa phanh bị mòn, bị cong và mất đi hình dạng ban đầu do các tác động của ngoại lực và phải hoạt động quá sức chịu đựng. Khi bề mặt phanh bị ghồ ghề, lồi lõm, má phanh kẹp vào đĩa này với lực bám không đều so với các bánh khác, gây ra tình trạng rung.

Nếu như không thạo về cơ khí, bạn có thể đem xe ra thợ để kiểm tra đĩa hoặc đùm (với các xe sử dụng phanh đùm)

4. Bánh xe lỏng, không cân

Bánh xe không cân có thể dẫn đến tình trạng rung lắc truyền lên bánh xe. Tuy nhiên theo các chuyên gia, sự rung tay lái thường xảy ra khi bánh bị lỏng hoặc đảo. Nguyên nhân gây ra tình trạng này khá đa dạng và có thể liên quan đến nhiều chi tiết khác.

Đầu tiên, hãy giả định rằng các bánh xe đã được bắt chặt với moay-ơ. Nếu như vẫn còn rung, có thể vòng bi ở trục bánh đã bị hư hại. Đối với phần lớn những chiếc xe hiện đại, vòng bi được thiết kế với tuổi thọ có thể kéo dài hết vòng đời xe. Tuy nhiên một số trường hợp hãn hữu (tai nạn, đi off-road...) có thể khiến bi bị mòn hoặc vỡ nhanh hơn.

Nếu như bánh xe bị đảo, nguyên nhân có thể do vành bị cong. Trong trường hợp này, bạn nên thay vành mới.

5. Vấn đề ở lốp xe

Nguyên nhân xe rung lớn nhất là do các lốp xe. Một số cách khắc phục như sau:

  • Xe rung khi chạy ở một khoảng tốc độ nhất định - cân lại lốp.
  • Vân lốp bị hư, biến dạng - thay lốp.
  • Lốp mòn không đều - đảo lốp giữa các bánh.
  • Lốp không hoàn toàn tròn - kiểm tra áp suất hoặc thay lốp.

Để tránh việc gây chấn động mạnh làm hư hại xa và lốp, vành và hệ truyền động, hạn chế tối đa việc chạy xe vào ổ gà, hoặc các đoạn đường xấu đang thi công, đường đất đá ghồ ghề.

Cuối cùng, để tránh cho xe bị rung lắc, giúp bạn lái xe êm ái, mượt mà, an toàn, ít mệt mỏi hơn và nâng cao tuổi thọ của xe, hãy lắp đặt cho xe của bạn bộ đệm giảm chấn TTC để trải nghiệm cảm giác lái xe tuyệt vời nhất.

Liên hệ ICare Việt Nam qua số hotline: HP: 0945 87 85 81 - 0917.155.007 để được tư vấn cụ thể về sản phẩm đệm giảm chấn TTC nhé

Đóng góp ý kiến

TAGS :

Nguyên nhân nào khiến ô tô của bạn bị rung lắc? đệm giảm chấn TTC
Sale

Không sẵn có

Hết hàng