Nguyên nhân khiến bạn mệt mỏi khi lái xe đường dài

Nguyên nhân khiến bạn mệt mỏi khi lái xe đường dài

Bộ giao thông vận tải đã thống kê trong năm 2016 có hơn 70% số vụ tai nạn giao thông xảy ra do lỗi của người lái xe và trong đó có hơn 50% vụ tai nạn gây thương thích và thiệt hại nghiêm trọng với nguyên nhân chủ yếu là do người lái xe quá mệt mỏi không thể tập trung. Vậy nguyên nhân do đâu?

1. Lái xe trong tình trạng thiếu ngủ
Trong đời sống nhộn nhịp tất bật ngày nay, hầu hết chúng ta không thể đảm bảo việc ngủ đủ 8 tiếng 1 ngày. Nguyên nhân chủ yếu là do chúng ta bận bịu với công việc, gia đình hoặc đơn giản là do thói quen đi ngủ trễ đã hình thành trong lối sống… Thiếu ngủ sẽ khiến cả ngày của bạn mệt mỏi, căng thăng và không thể tập trung, Điều nay rất nguy hiểm nếu như bạn lái xe đường dài. Bạn có thể ngủ gục bất cứ lúc nào và tai nạn xảy ra không lường trước được.    

2. Sinh hoạt trái với đồng hồ sinh học của cơ thể
Cơ thể khỏe mạnh khi đồng hồ sinh học cân bằng. Nếu bạn sinh hoạt trái với nó tức là bạn đang ép cơ thể mình phải cố gắng quá sức. Vì thế khi lái xe trong tình trạng như thế sẽ tạo ra trạng thái mệt mỏi tạm thời khiến bạn không thể tập trung.

3. Bộ não hoạt động quá tải
Khi bạn có quá nhiều việc phải suy nghĩ, tính toán và bạn luôn mang nó trong đầu khi lái xe thì kết quả là bạn mất tập trung, đầu đau nhức và cảm thấy cực kỳ mệt mỏi

4. Việc lái xe quá nhàm chán, buồn tẻ
Công việc lái xe có thể trở nên nhàm chán, buồn tẻ đối với một số tài xế lái xe khi việc lái xe chiếm hầu hết thời gian của họ. Một khi công việc trở nên quen thuộc và trở nên không còn gì thú vị thì dễ dẫn đến mệt mỏi và chán nản.

5. Đặc điểm sinh học cơ thể
Đối với một số người có vấn đề về sức khỏe như: cảm sốt, đau nhức cơ thể, stress hay người có tuổi hay mắc bệnh hen xuyễn, rối loạn nhịp tim, tay chân yếu khó điều khiển xe đều dễ bị mệt mỏi. Các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng việc lái xe khi nhịp tim rối loạn dễ dẫn đến nhồi máu cơ tim, đột quỵ và có thể gây ra tai nạn khó lường.

6. Hệ thống xe ô tô

Nếu như xe ô tô của bạn không được trang bị hệ thống chống xóc đầy đủ thì khi đi lái xe đường dài, sự rung lắc khi xe chạy tốc độ cao, chạy trên đường ghồ ghề hoặc bạn sở hữu một chiếc xe đã quá cũ kỹ, cọc cạch thường xuyên gặp trục trặc thì sẽ gây ra mệt mỏi, căng thẳng rất lớn đối với người lái xe.

Bạn cần sinh hoạt đúng giờ, ngủ đủ giấc và giữ gìn sức khỏe, tránh để cho cơ thể quá mệt mỏi. Một điều quan trọng nhất là bạn nên trang trị cho xe mình một hệ thống giảm xóc hiệu quả và thường xuyển kiểm tra tình hình hoạt động của xe để luôn lái xe trong trạng thái tốt nhất

Để giảm bớt mệt mỏi khi lái xe, bạn hãy tham khảo sản phẩm đệm giảm xóc TTC của Icare Việt Nam nhé! Sản phẩm sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm lái xe tuyệt vời!

Tổng hợp và biên soạn bởi Icarevietnam.com

Đóng góp ý kiến

TAGS :

mệt mỏi khi lái xe đường dài Nguyên nhân khiến bạn mệt mỏi khi lái xe đường dài
Sale

Không sẵn có

Hết hàng