Mẹo tắm cho trẻ sơ sinh cực nhanh gọn và an toàn

Mẹo tắm cho trẻ sơ sinh cực nhanh gọn và an toàn

Tắm cho bé sơ sinh là việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại không hế dễ dàng với các cặp vợ chồng trẻ. Bởi vậy, nhiều chị em tỏ ra rất "căng thẳng" khi bắt đầu tập tành làm mẹ, tắm gội cho bé yêu. Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn thực hiện công việc này một cách dễ dàng và nhanh gọn hơn nhé.

Chuẩn bị sẵn sàng

Mẹo tắm cho trẻ sơ sinh 5

Để thực hiện việc tắm rửa dễ dàng hơn cho bạn và ít căng thẳng cho bé, hãy chuẩn bị sẵn sàng tất cả đồ dùng cần thiết trước khi cởi đồ cho bé và cho bé vào bồn tắm. Đảm bảo trong giỏ đồ gần đó có khăn trùm đầu để quấn cho bé sau khi tắm xong. Thêm vào đó là một ít quần áo sạch, bằng vải mềm, phù hợp với làn da của bé; dầu gội đầu cho bé loại không nhỏ giọt, sữa tắm cho bé ở dạng lỏng, dầu cho trẻ em và khăn lau tay. Một chiếc cốc nhựa nhỏ để múc nước tắm cho bé sẽ rất hữu ích. Mỗi lần em bé tắm xong, lau khô và ăn đồ cho bé, đặt bé ở nơi an toàn, chẳng hạn như nôi hoặc ghế an toàn.

Tắm bằng miếng bọt biển

Mẹo tắm cho trẻ sơ sinh 3

Tắm bằng miếng bọt biển liên quan đến việc sử dụng miếng bọt biển mềm để tắm cho bé, cùng với sữa tắm và chậu nước ấm. Đối với trẻ sơ sinh, tắm bằng miếng bọt biển là rất quan trọng trong vài tuần đầu tiên, trong khi đợi dây rốn khô, rụng và lành. Bé trai sơ sinh đã được cắt bao quy đầu cũng nên được lau-tắm cho đến khi vết cắt bao quy đầu đã lành. Việc tắm bằng miếng bọt biển 2-3 lần mỗi tuần sẽ đảm bảo cho em bé luôn sạch sẽ mà không làm khô da của bé. Đặt một chiếc khăn trên đệm của bàn thay tã và thay đồ cho bé. Nhúng miếng bọt biển trong một bát hoặc chậu nước ấm và thêm một vài giọt sữa tắm trẻ em. Lau bé từ vai và cổ xuống vùng dưới bàn chân, cuối cùng là vùng sinh dục. Sau đó, rửa sạch miếng bọt biển trong nước thường để lau sạch xà phòng trên người bé. Quấn bé trong chiếc khăn tắm mềm, sau đó sử dụng khăn mềm để lau nhẹ nhàng mặt và đầu.

An toàn khi tắm

Có rất nhiều biện pháp an toàn khi tắm cho trẻ sơ sinh, nhưng điều quan trọng nhất cần nhớ là không bao giờ được để bé một mình trong bồn tắm. Ngay cả khi sử dụng bồn tắm em bé, có phía sau hơi nghiêng để em bé dựng lên, em bé vẫn có thể trượt xuống nước nếu còn lại một mình. Nếu bạn cần đồ dùng khi bé trong bồn tắm, hãy nhờ ai đó lấy giúp. Hãy chắc chắn đặt bồn tắm cho bé tránh xa dây điện. Trẻ thường với xung quanh khi bị kích thích và có thể vô tình bám vào dây điện và bỏ nó vào trong nước tắm. Nhiệt độ nước cũng rất quan trọng cho sự an toàn của bé, tốt nhất bạn không nên để nước cao quá 40 độ C.

Ngoài những lưu ý ở trên, để bảo vệ cho bé yêu, bạn cần đặc biệt cẩn trọng khi lựa chọn những sản phẩm sữa tắm, nước giặt, nước xả dành cho bé. Nên chọn những sản phẩm vệ sinh hàng ngày thực sự an toàn với các thành phần từ thiên nhiên. Bạn có thể tìm kiếm những sản phẩm thân thiện với làn da nhạy cảm của bé trên Pippervietnam.com. Chúc bạn luôn chăm sóc tốt nhất cho bé yêu của mình.

PiPPER STANDARD - Môi trường sống lành mạnh bắt đầu từ chính ngôi nhà của bạn!

Tổng hợp và biên soạn bởi Icarevietnam.com

Đóng góp ý kiến

TAGS :

chăm sóc trẻ sơ sinh trẻ sơ sinh tắm cho bé sơ sinh
Sale

Không sẵn có

Hết hàng