Mách mẹ cách tắm cho bé yêu đúng cách vào mùa hè

Mách mẹ cách tắm cho bé yêu đúng cách vào mùa hè

Tắm cho trẻ sơ sinh chưa bao giờ là việc dễ dàng bởi cơ thể bé còn rất yếu ớt và sức đề kháng kém.

 

Mùa hè nhiệt độ ngày thường cao hơn so với những mùa khác trong năm. Vào những ngày nắng nóng như thế, trẻ sơ sinh thường rất hay bị ra mồ hôi khiến trẻ khó chịu và dễ mắc bệnh về da như dị ứng, rôm sảy.

Tuy nhiên thời tiết nắng nóng như thế nhưng các mẹ tuyệt đối không nên tắm cho bé quá 1 lần 1 ngày vì da của trẻ sơ sinh còn khá mỏng. Nếu tắm hơn 1 lần/ngày vừa làm bé yếu, dễ bị bệnh và làm giảm khả năng tự bảo vệ của làn da bé.

 

tắm cho bé sơ sinh

Hướng dẫn mẹ tắm cho bé sơ sinh đúng cách vào mùa hè

 

Thời điểm thích hợp tắm cho bé vào mùa hè

Nếu là buổi sáng nên tắm lúc 10h30-11h. Buổi chiều là 3-4h. Vì lúc nào còn nhiều ánh nắng mặt trời.

- Tắm cho bé trong phòng kín.

- Có thể tắm 1 ngày/lần hoặc 2 ngày/lần.

 

tắm cho bé sơ sinh

Tắm cho bé sơ sinh chưa rụng rốn

 

Hướng dẫn mẹ tắm cho bé đúng cách

Khi pha nước tắm cho bé, mẹ nên kiểm tra nhiệt độ của nước trước khi tắm cho bé. Mẹ có thể dùng bàn tay hoặc khuỷu tay để kiểm tra vì ở trị trí này da rất nhạy cảm.

- Dùng khăn lau sạch cho bé bắt đầu từ khuôn mặt, sau đó đến cổ, vai, quay sau lưng… Nên lưu ý các bộ phận dễ bị hăm như cổ, nách, bẹn, sau mông. Lau từ trước ra sau để tránh nhiễm trùng.

- Đặt nhẹ bé vào trong thau nhưng tay mẹ vẫn phải giữ bé, tay đặt dưới mình của bé. Đầu của bé lúc nào cũng ở trên mặt nước, đảm bảo tư thế bé tắm vững chắc.

- Nếu tắm đầu cho bé thì chỉ cần vắt khăn ấm khô và bao quanh đầu bé một cách nhanh chóng. Bước tắm đầu nên thực hiện sau và bằng nước sạch khác để bé không bị lạnh đầu lâu.

- Dùng một ca nước ấm sạch khác dội lại nhẹ nhàng cho bé hoặc nhúng khăn lau trước khi nhấc bé lên.

- Trên giường đã đặt sẵn khăn bông cho bé, đặt bé lên sau khi tắm xong và thấm nhẹ nhàng. Chú ý lau khô các phần kẽ chân, tay, cổ, bẹn, nách và mặc quần áo, đeo bao tay, bao chân, đội mũ cho bé.

- Có thể xoa dầu, phấn rôm dành cho em bé.

 

tắm cho bé sơ sinh

Lau người sạch sẽ, có thể xoa dầu, phấn rôm cho bé sau khi tắm

 

Các mẹ không nên tắm lâu để phòng ngừa trường hợp trẻ sơ sinh bị ho hay sốt, chỉ tắm cho bé khoảng 5-8 phút là được. Cách tắm cho trẻ sơ sinh vào mùa hè sẽ giúp cha mẹ và người thân chăm sóc cho bé tốt hơn. Đồng thời phải vệ sinh cá nhân cho bé mỗi ngày thật sạch sẽ nhé.

Tổng hợp và biên soạn bởi: ICare Việt Nam

Đóng góp ý kiến

TAGS :

tam cho be vao mua he tắm cho bé vào mùa hè
Sale

Không sẵn có

Hết hàng