Mách mẹ 4 cách khử trùng bình sữa cho bé hiệu quả, an toàn

Mách mẹ 4 cách khử trùng bình sữa cho bé hiệu quả, an toàn

Bình sữa sau khi dùng là môi trường thuận lợi cho nhiều loại vi khuẩn sinh sôi gây hại cho sức khỏe và cơ thể non nớt của trẻ.

Dùng nước rửa bình sữa để vệ sinh bình sữa, dụng cụ pha sữa cho bé thôi là chưa đủ, các mẹ còn phải biết trang bị cho mình những cách rửa bình sữa đúng cách, an toàn để bảo vệ con yêu cách toàn diện.

Vì sao cần phải vệ sinh bình sữa cho bé sạch sẽ?

Trong thành phần của sữa trẻ em có rất nhiều chất không dễ làm sạch, như những loại chất béo, váng sữa. Những chất bẩn này có thể nhìn thấy hoặc không thấy, tuy nhiên đây đều sẽ trở thành nơi trú ngụ và phát triển của những loài vi khuẩn nguy hiểm, hậu quả là bé rất dễ mắc phải những vấn đề về đường tiêu hóa trong lần sử dụng sau đó. Vì thế các mẹ cần phải dùng nước rửa bình sữa để làm sạch chúng sau khi bé uống sữa xong, bên cạnh đó mẹ phải nắm rõ những cách khử trùng bình trước khi dùng để đảm bảo bình sữa hoàn toàn vô khuẩn, sạch sẽ và không còn mùi hôi để bữa ăn của bé ngon miệng, an toàn.

bình sữa của bé

Bình sữa của trẻ là môi trường rất thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi

Mách mẹ 4 cách khử trùng bình sữa cho bé hiệu quả, an toàn

Sau đây là những cách khử trùng bình sữa cho bé trước và sau khi dùng tốt nhất được các chuyên gia khoa nhi khuyên áp dụng:

 

1. Dùng máy hấp:

Hiện nay phương pháp dùng máy hấp này khá hiệu quả va được áp dụng nhiều. Các mẹ của thể mua thiết bị này ở bất kỳ cửa hàng cho bé nào. Máy khử trùng bằng hơi nước hoạt động bằng điện. Khi cắm điện và bật lên, máy sẽ hoạt động tự động. Các mẹ phải làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Dưới đây là một vài chỉ dẫn cơ bản:

  • Tháo rời các bộ phận của bình sữa ra: Bình, núm ti, nắp…
  • Đặt bình sữa và các dụng cụ vào trong máy khử trùng và đổ nước theo hướng dẫn sử dụng.
  • Đậy nắp và xông hơi nước khử trùng dụng cụ đúng thời gian cho phép.
  • Vẫn đậy nắp cho đến khi nào cần lấy bình sữa.
  • Lau và làm khô bên trong của máy khử trùng mỗi ngày một lần.

 

máy hấp bình sữa

Dùng máy hấp để tiệt trùng bình sữa cho bé

 

 

2. Khử trùng bằng cách đun sôi

Phương pháp cổ điển này vẫn được các mẹ áp dụng khá rộng rãi vì nó tiết kiệm và đơn giản. Bỏ tất cả các dụng cụ trong một nồi, đổ nước ngập các dụng cụ này, sau đó đậy nắp kín và nấu sôi, tiếp tục để sôi trong 5 phút rồi tắt lửa và để nguội. Khi lấy bình ra các mẹ nhớ dùng que gắp và mang ra ngoài nắng phơi cho khô nước.

 

đun sôi bình sữa

Đun sôi bình sữa để diệt sạch vi khuẩn, khử mùi hôi

 

Lưu ý: Các mẹ cần chắc chắn rằng không có bọt khí đọng ở bên trong. Bên cạnh đó, luôn luôn rửa tay kỹ bằng xà phòng và nước trước khi sử dụng dụng cụ. Đối với các dụng cụ chưa dùng tới, mẹ hãy cất vào một chiếc hộp sạch, bỏ vào trong tủ lạnh và tái đun sôi sau 24 giờ nếu nó chưa được sử dụng.

 

3. Sử dụng nước rửa bình sữa chuyên dụng

Mẹ nào cũng nên sắm cho con nước rửa bình sữa sinh học, có thành phần tự nhiên để vệ sinh bình cho con và bảo đảm an toàn cho con vì những sản phẩm này không có hóa chất.

nước rửa bình sữa sinh học

Mẹ nên dùng nước rửa bình sữa sinh học cho bé

 

Thông thường, các mẹ cần hoà tan nước rửa bình sữa với nước nguội trong chậu khử bằng thuỷ tinh hoặc nhựa. Tiếp đến, dìm toàn bộ bình sữa, núm vú và nắp bình ngập trong nước khử và đảm bảo không có bọt khí đọng lại trong bình. Ngâm trong vòng 10 phút sau đó dùng cọ rửa bình để chà rửa sạch sẽ mọi ngóc ngách. Sau đó tráng lại 2 lần bằng nước sạch, vớt ra phơi nắng cho khô ráo và sạch khuẩn.

Lưu ý: Các mẹ có thể dùng nước rửa bình sữa sinh học cho bình nhựa, bình thủy tinh đều rất tốt. Mẹ cũng cần chà lại chậu đựng dung dịch khử với nước xà phòng ấm và rửa sạch trước khi hoà lại dung dịch mới.

 

4. Sử dụng lò vi sóng

Khi khử trùng bình sữa với lò vi sóng, các mẹ nên thực hiện cẩn thận theo đúng các hướng dẫn sử dụng. Bên cạnh đó, cần kiểm tra mức độ nóng của lò vi sóng và tuyệt đối không đặt bất kỳ kim loại bên trong lò khi khử trùng bình sữa.

Áp dụng thường xuyên và đúng cách theo những phương pháp trên, các con nhỏ sẽ luôn có những bữa ăn ngon và sức khỏe được đảm bảo. Bé yêu của mẹ sẽ được phát triển khỏe mạnh cả về thể chất và trì tuệ.

 

Biên soạn bởi icarevietnam.com

Đóng góp ý kiến

TAGS :

nuoc rua binh sua nước rửa bình sữa ve sinh binh sua vệ sinh bình sữa
Sale

Không sẵn có

Hết hàng