Mách bạn những cách rửa chén nhanh và sạch hơn

Mách bạn những cách rửa chén nhanh và sạch hơn

Nhắc đến việc nấu ăn thì có rất nhiều người hào hứng, nhưng nghĩ đến việc rửa một đống chén bát bẩn sau đó thì thật là một nỗi ám ảnh phải không các bạn? Vậy cách rửa chén thật sạch và thật nhanh là gì nhỉ?

Một vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn rửa chén sạch bong, sáng bóng mà lại tiết kiệm được nhiều thời gian.

Mẹo giúp ban rửa chén bát sạch và nhanh

✿ Chọn miếng rửa chén có khả năng tạo nhiều bọt

Miếng rửa chén là “ vũ khí” rất quan trọng trong “công cuộc” rửa chén của bạn. Một miếng giẻ tạo bọt sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều nước rửa chén, bên cạnh đó nó còn giúp bạn đẩy các vết bẩn đi nhanh và dễ dàng hơn.                                         

✿ Không sử dụng nước rửa chén nguyên chất

Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ pha loãng nước rửa chén, bạn có thể cho thêm nước sạch vào nước rửa chén theo tỉ lệ 8/2, như vậy bạn vừa tiết kiệm được nước rửa chén lại vừa đảm bảo an toàn cho đôi tay vì không phải tiếp xúc nhiều với những hóa chất trong nước rửa chén. Một lời khuyên nho nhỏ là bạn nên chọn mua những loại nước rửa chén uy tín để đảm bảo vệ sinh và không độc hại da tay nhé.

✿ Tráng lại chén dưới vòi nước chảy

Sau khi rửa bằng xà phòng, việc tráng lại chén dưới vòi nước sẽ giúp trôi hết chất bẩn và bọt xà phòng nhanh chóng. Nếu bạn ngâm vào bồn (chậu) rửa sẽ khiến dầu mỡ bám lại một phần trên bề mặt chén.


Tráng lại chén bát trực tiếp dưới vòi rửa sẽ giúp bạn rửa chén bát nhanh và sạch hơn

✿ Ngâm nồi, chảo rán trong nước ấm trước khi rửa

Đối với các loại chén sứ bạn có thể dễ dàng làm sạch bằng miếng rửa chén tạo bọt nhưng với những vết bẩn cứng đầu bám trên chảo bạn cần ngâm trong nước ấm, chúng sẽ tự bong ra và bạn sẽ tiết kiệm được thời gian kì cọ. Riêng đối với những vết cháy quá nặng thì hãy ngâm nước muối qua đêm rồi đun sôi để giải quyết gọn gàng chúng.

✿ Dùng Banking soda để tẩy sạch dầu mỡ

Banking soda được xem là một nguyên liệu tuyệt vời để tẩy vết bẩn và là “khắc tinh” của các vết dầu mỡ. Cho 1 - 2 thìa banking soda vào những đồ dùng có bám nhiều dầu mỡ và để khoảng 1 phút. Vết dầu mỡ sẽ dễ dàng được tẩy sạch một cách hiệu quả.

✿ Không xếp bát đĩa bẩn vào bồn rửa chén

Điều này nghe có vẻ hơi vô lí nhỉ? Không cho vào bồn làm sao rửa? Thực ra bạn chỉ cần để bát đĩa bẩn ở kệ cạnh bồn và rửa, như vậy dầu mỡ bẩn sẽ không dính vào bồn, sẽ tiết kiệm được thời gian cọ rửa cho bạn khi muốn rửa thực phẩm trong bồn.

✿ Chọn nước rửa chén giúp rửa sạch và nhanh

Cách để rửa chén bát nhanh và sạch đó là chọn loại nước rửa chén tốt. Nó sẽ giúp bạn rửa sạch các vết dầu mỡ bám lâu mà không cần phải rửa đi rửa lại nhiều lần. Nhưng bạn phải có một lưu ý là: những loại nước rửa chén chứa chất tẩy càng mạnh thì thành phần hóa học của nó càng phức tạp và sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nếu bạn lạm dụng chúng lâu dài.


Nước rửa chén Pipper Standard - Người bạn tin dùng của các bà nội trợ

Một trong những loại nước rửa chén tự nhiên bạn có thể xem xét chọn lựa cho gia đình mình là nước rửa chén hữu cơ Pipper Standard hương chanh. Đây là một sản mang tính đột phá, chiết xuất từ thiên nhiên và phù hợp với người Việt Nam. Không chỉ làm sạch nhanh các vết bẩn trên chén bát của bạn mà còn không chứa chất gây dị ứng, tốt cho da tay của bạn.

Có thể tham khảo thêm:
- Nước rửa chén an toàn 
- Nước rửa chén sinh học 

Thông qua một vài mẹo nhỏ, hy vọng rằng bài viết cung cấp được thông tin hữu ích cho các bà nội trợ, giúp cho các mẹ, các chị không còn lo ngại việc "thu dọn chiến trường" sau khi nấu ăn nữa nhé!
Pipper Standard - Môi trường sống lành mạnh bắt đầu từ chính ngôi nhà của bạn!

Theo Icarevietnam.com

Đóng góp ý kiến

TAGS :

cách rửa chén nhanh và sạch Mách bạn những cách rửa chén nhanh và sạch hơn
Sale

Không sẵn có

Hết hàng