Hướng dẫn sử dụng nước xả vải hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng nước xả vải hiệu quả

Nước xả vải rất dễ sử dụng. Chỉ cần đổ một lượng nhỏ nước xả vải vào trong nước xả quần áo cuối cùng và ngâm trong phòng 15 - 20 phút là quần áo sẽ luôn thơm ngát và mềm mại. Ngoài ra, những tác dụng khác của nước xả như giúp vải khô nhanh hơn, là ủi dễ hơn và làm giảm thiểu sự tích điện cho quần áo… cũng khá được quan tâm. Dù vậy, có một vài cách bạn nên lưu ý để dùng nước xả vải được hiệu quả nhất

  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng: Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì nước xả vải để sử dụng sao cho phù hợp với máy giặt nhà bạn (máy giặt tự động, bán tự động) hay kể cả khi giặt tay. Quan trong hơn là bạn phải xác định được lượng quần áo là bao nhiêu để cho lượng nước xả vải phù hợp để mang lại hiệu quả cao nhất.
  • Đối với quần áo giặt máy: Với hầu hết loại máy giặt tự động, nên cho nước xả vải vào cùng lúc với bột giặt hay nước giặt. Hầu hết nước xả vải đều ở dạng chất lỏng và đi kèm dụng cụ để đong đủ hàm lượng sử dụng hoặc có dạng túi bột thơm để ướp hương quần áo. Hãy đong lượng nước xả vừa đủ theo tỉ lệ quần áo cần giặt ghi trên hướng dẫn của vỏ chai và cho vào đúng ngăn chứa trong máy, máy giặt sẽ sử dụng toàn bộ nước xả trong chu trình xả.
  • Đối với quần áo giặt tay: Sau khi giặt quần áo thật sạch với bột giặt, bạn nên vắt quần áo cho bớt bọt rồi hãy cho nước xả. Hòa nước xả vải với nước, đảm bảo lượng nước đủ ngập hết quần áo và ngâm từ 10-15 phút rồi vắt quần áo, phơi khô. Ngày nay có nhiều loại nước xả chỉ cần xả một lần, không cần xả lại với nước mà quần áo vẫn sạch sẽ và không gây kích ứng cho da.

Ngoài ra, một điều cần lưu ý đó là không nên đổ trực tiếp nước xả vải lên quần áo vì có thể sẽ để lại vết ố vàng trên quần áo sau khi giặt. Khi mua nước xả vải, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ thành phần của chúng và nên chọn loại nước xả có thành phần tự nhiên để bảo vệ sức khỏe gia đình và an tâm sử dụng lâu dài.

Tổng hợp và biên soạn bởi Icarevietnam.com

Đóng góp ý kiến

TAGS :

cách sử dụng nước xả vải hiệu quả
Sale

Không sẵn có

Hết hàng