Hướng dẫn mẹ cách dùng nước xả vải hiệu quả

Hướng dẫn mẹ cách dùng nước xả vải hiệu quả

Nước xả vải là “item” khá quen thuộc trong việc giặt giũ của gia đình và dường như đã trở thành thứ không thể thiếu.

Tuy vậy, để nước xả vải phát huy được hết tác dụng và cách dùng nước xả vải sao cho tiết kiệm, hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy phải làm cách nào để phát huy hết công dụng của nước xả vải?

 

nước xả vải

Nước xả vải đóng vai trò rất quan trọng trong việc giặt giũ của gia đình

Vì sao các bà nội trợ thích dùng nước xả vải?

Nước xả vải từ lâu đã trỡ thành một phần không thể thiếu trong công tác giặt giũ hằng ngày của các bà nội trợ. Nó không nhưng giúp quần áo của cả nhà luôn sạch sẽ, thơm tho mà còn giúp làm mềm vải, tạo sự thoải mái, tươi mới mỗi khi mặc quần áo sau khi giặt. Nước xả vải còn giúp vải bền hơn, giữ màu sắc luôn tươi sáng làm cho quần áo lúc nào cũng có cảm giác mới tinh như lúc mới mua về.

 

nước xả vải

Nước xả vải giúp áo quần mềm mại và thơm tho

 

Ngoài ra, những tác dụng khác của nước xả vải như giúp vải khô nhanh hơn, là ủi dễ hơn và làm giảm thiểu sự tích điện cho quần áo… rất hữu ích cho gia đình. Dù vậy, có một vài cách mà các mẹ nên lưu ý để dùng nước xả vải được hiệu quả nhất.

Cách dùng nước xả vải hiệu quả

  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng: Trước khi dùng bất kỳ một sản phẩm nào các mẹ cũng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Nước xả vải cũng vậy. Có nhiều cách dùng nước xả vải nhưng nó sẽ phụ thuộc vào giặt tay hay giặt máy, loại máy giặt mà các mẹ sử dụng là loại nào. Hãy luôn nhớ là đọc kỹ hướng dẫn trên chai trước khi dùng và kiểm tra hướng dẫn trên nhãn mác quần áo trước khi dùng nước xả.
  • Đối với áo quần giặt máy: Đối với hầu hết các loại máy giặt tự động, nên cho nước xả vải vào cùng lúc với nước giặt. Dùng dụng cụ đong trong chai nước xả (thường là nắp chai) để đong lượng nước xả phù hợp với lượng quần áo giặt, cho vừa đủ theo tỷ lệ theo hướng dẫn trên vỏ chai và cho đúng vào ngăn chứa trong máy. Máy giặt sẽ sử dụng toàn bộ nước xả trong chu trình xả.

 

nước xả vải

Cho lượng nước xả vải phù hợp với lượng quần áo

 

  • Đối với quần áo giặt tay: Sau khi giặt quần áo thật sạch với bột giặt, các mẹ nên vắt quần áo cho bớt bọt rồi hãy cho nước xả. Hòa nước xả vải với nước, đảm bảo lượng nước đủ ngập hết quần áo và ngâm từ 10-15 phút rồi vắt quần áo, phơi khô. Ngày nay có nhiều loại nước xả chỉ cần xả một lần, không cần xả lại với nước mà quần áo vẫn sạch sẽ và không gây kích ứng cho da.
  • Không để nước xả vải tiếp xúc trực tiếp lên quần áo: Không nên đổ nước xả vải đậm đặc trực tiếp lên quần áo vì có thể sẽ để lại vết dây bẩn trên quần áo sau khi phơi hoặc khiến cho kkhu vực đó bị phai màu. Làm như thế cũng sẽ không mang lại hiệu quả cao hơn mà còn gây lãng phí và dễ gây hư hỏng quần áo, thậm chí còn gây dị ứng da.

Khi đã có trong tay những bí quyết sử dụng nước xả vải hiệu quả thì hy vọng các mẹ có thể áp dụng tốt và mang đến cho các thành viên trong gia đình mình những bộ quần áo sạch sẽ, thơm tho, mềm mại nhé!

Biên soạn bởi: ICare Việt Nam

Đóng góp ý kiến

TAGS :

nuoc xa vai nước xả vải
Sale

Không sẵn có

Hết hàng