Dung môi sinh học có thể thay thế cho dung môi công nghiệp trong các sản phẩm tẩy rửa?

Dung môi sinh học có thể thay thế cho dung môi công nghiệp trong các sản phẩm tẩy rửa?

Thị trường dung môi thế giới hiện nay đang có xu hướng phát triển rất mạnh. Riêng ở Châu Âu, mỗi năm sử dụng đến hơn 4 triệu tấn. Ở Việt Nam, mức tiêu thụ dung môi tương đối cao và đang phải nhập ngoại hoàn toàn. Hiện nay, các chuyên gia trong lĩnh vực này chưa dự đoán được các xu hướng ưu tiên phát triển của thị trường dung môi, nhưng những sự thay đổi có ý nghĩa đang được mong đợi là phát triển dung môi sinh học và điều này sẽ mở ra triển vọng ứng dụng các sản phẩm có nguồn gốc nông nghiệp trong lĩnh vực này.

★ Ưu điểm của dung môi sinh học

Dung môi sinh học có nhiều ưu điểm như khả năng hòa tan rất tốt đối với một số chất tan có định hướng và hoàn toàn có thể điều chỉnh được các tính chất hóa lý của chúng theo chiều dài của mạch cacbon. Các dung môi này ít bay hơi, không bắt cháy, không ảnh hưởng đến sức khỏe, có khả năng phân hủy sinh học, có thể sử dụng trong ngành thực phẩm và không tham gia vào quá trình tạo ra ozon quang hóa.

★ Ứng dụng của dung môi sinh học

Dung môi sinh học được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: vệ sinh bề mặt công nghiệp (tẩy sàn nhà máy bị ngấm dầu biến thế, dầu mỡ nhờn, sơn), vệ sinh thiết bị, máy móc và các phụ tùng, ứng dụng trong ngành in, sơn và sản xuất nhựa đường biến tính.

★ So sánh dung môi truyền thống và dung môi sinh học

Việc thay thế dung môi công nghiệp có nguồn gốc hóa thạch bằng các dung môi có nguồn gốc thực vật xuất phát từ nhiều lý do, trong đó những lý do chính là nguồn năng lượng hóa thạch đang dần cạn kiệt, giá dầu thô liên tục tăng. Thêm vào đó, việc sử dụng dung môi hóa thạch còn gây hại trực tiếp cho con người và môi trường.Trong tình trạng môi trường ngày càng ô nhiễm hiện nay, việc sử dụng dung môi sinh học càng có ý nghĩa hơn đối với sự phát triển bền vững của con người.

Cùng với những ưu điểm và tính năng vốn có của nó, Pipper Standard đã đưa dung môi sinh học vào công nghệ tiên tiến hiện nay - Công nghệ sinh học - để cho ra đời những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, những sản phẩm sinh học không chứa hóa chất độc hại, an toàn với con người đặc biệt là trẻ nhỏ.

Hãy cùng PiPPER STANDARD xây dựng

"Một môi trường sống lành mạnh bắt đầu từ chính ngôi nhà của bạn"

Tổng hợp và biên soạn bởi Icarevietnam.com

 

Đóng góp ý kiến

TAGS :

dung môi sinh học dung môi sinh học thay thế dung môi hóa học trong giặt tẩy
Sale

Không sẵn có

Hết hàng