Cách vào cua an toàn cho xế yêu của bạn

Cách vào cua an toàn cho xế yêu của bạn

Kỹ thuật vào cua an toàn là một trong những điều khó nhằn với những người đang tập lái ô tô. Đây là một kỹ thuật tuy không khó nhưng nếu không nắm vững thì lái xe sẽ không hiệu quả và an toàn. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn nắm bắt được cách vào cua nhanh chóng và dễ dàng hơn.

1. Trước khi vào cua

Trước khi vào cua bạn phải giảm tốc độ. Chỉ được phanh xe khi đang đi thẳng, không được đạp phanh khi quay vô-lăng. Nếu cần có thể về số thấp, nhưng chuyển số khi đang vòng cua có thể gây trượt xe đột ngột, nếu đường trơn. Nhiệm vụ của bạn lúc này là: giảm tốc độ khi xe đang đi thẳng để chuẩn bị bước tiếp theo.

Cách vào cua an toàn
Lái xe vào góc cua cần tập trung để đảm bảo an toàn

2. Trong khi vào khúc cua

Trong khi cua, bạn phải nhả phanh rồi mới được quay vô-lăng đúng một góc cần thiết và giữ nguyên không cần chỉnh thêm.

Khi xe đang lượn cần giữ ga đều và đảm bảo tốc độ, không được nhấn hoặc nhả ga vì tăng hoặc giảm ga trên mặt đường trơn có thể làm trượt xe.

3. Sau khi cua

Về lý thuyết thì bạn nên trả vô-lăng về thẳng hướng, sau đó tăng ga. Nhưng trên thực tế bạn sẽ gặp nhiều tình huống khác đòi hỏi bạn phải xử lý tình huống một cách linh hoạt hơn như: khách bộ hành băng qua đường bất chợt hay một chiếc xe đạp phóng tới với tốc độ cao…

Để có được những kỹ năng vào cua thật điêu luyện, người lái xe phải dành thời gian tập luyện và tích lũy kinh nghiệm. Tuy nhiên, với sự phát triển của kỹ thuật, lái xe sẽ dễ dàng và vào cua đơn giản hơn nếu bạn sở hữu đệm giảm chấn ô tô TTC Urethane. Đệm giảm chấn TC Urethane có các tính năng vượt trội giúp bạn vào cua an toàn như: Góp phần cố định trọng tâm xe, giảm bớt lực tác động làm thay đổi trọng tâm xe khi xe đi qua khúc quanh, giữ xe không bị nghiêng sang một bên, đảm bảo cho bạn vào cua an toàn và chuyên nghiệp hơn.

Giúp bạn vào cua dễ dàng như tay đua chuyên nghiệp
Giúp bạn vào cua dễ dàng như tay đua chuyên nghiệp

Thật tuyệt vời phải không nào? Không chỉ giúp vào cua an toàn, đệm giảm chấn TTC Urethane còn giúp bạn tận hưởng cảm giác lái xe thú vị và dễ chiu. Vào cua an toàn đã không còn khó khăn nữa rồi. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không tậu ngay một em đệm giảm chấn TTC Urethane để lái xe an toàn và hiệu quả nhỉ?

Bạn có thể tham khảo thêm Đệm giảm chấn, giảm xóc cho ô tô để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm này nhé.

Chúc bạn lái xe an toàn hiệu quả để có thể trải nghiệm những hành trình thú vị!

Đệm giảm chấn ô tô TTC Urethane - Trải nghiệm hành trình An toàn - Êm ái cùng TTC

Theo Icarevietnam.com

Đóng góp ý kiến

TAGS :

cach vao cua an toan cách vào cua an toàn
Sale

Không sẵn có

Hết hàng