Cách kiểm tra giảm xóc ô tô

Cách kiểm tra giảm xóc ô tô

Hệ thống giảm xóc là một phần quan trọng không thể thiếu của mỗi chiếc xe hơi, vậy làm thế nào bạn có thể kiểm tra hệ thống giảm xóc của mình có gặp vấn đề gì hay không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để lấy thêm thông tin hữu ích cho mình nhé.

1. Tuổi thọ trung bình của hệ thống giảm xóc ô tô

Giảm xóc ô tô là một phần quan trọng của hệ thống treo, có tác dụng hấp thu và triệt tiêu lực tác động khi xe di chuyển qua những quãng đường dằn xóc. Nguyên lý hoạt động của giảm xóc là thông qua chuyển động tịnh tiến của phuộc, chuyển hóa động năng thành nhiệt năng dưới dạng lực ma sát.

Thông qua nghiên cứu, các chuyên gia đã đưa ra số liệu thống kê tuổi thọ trung bình của bộ phận giảm xóc ô tô như sau:

♦ Nếu xe của bạn thường di chuyển ở những đoạn đường ít xe cộ (ít dừng liên tiếp do kẹt xe), những đoạn đường bằng phẳng không gồ ghề, thì hệ thống giảm xóc thường sẽ có tuổi thọ tương đương với quãng đường 140.000km.

♦ Ngược lại, nếu xe thường xuyên phải di chuyển trong những điều kiện như: nhiều đoạn đường đèo với những góc cua gấp, khúc khủy; xe phải dừng nhiều và liên tục do tắc đường; hay đường mà bạn thường di chuyển rất xấu, nhiều ổ gà, ổ voi (đường quê hay những vùng ngoại ô) hệ thống giảm xóc sẽ chỉ hoạt động với tuổi tho thấp hơn nhiều, tương ứng với quãng đường 80.000km. Thêm một điều nữa là hệ thống giảm xóc ô tô của bạn sẽ yếu dần thấy rõ khi xe hoạt động được quãng đường từ 48.000 - 64.000km.

Cách kiểm tra giảm xóc ô tô

2. Phương pháp kiểm tra hệ thống giảm xóc ô tô

a/ Làm thế nào để biết giảm xóc ô tô đang có vấn đề

♦ Đầu xe bị nhún mạnh khi phanh gấp

♦ Rung động cả tay lái

♦ Xe trượt và lệch hướng

♦ Xe lắc lư rất mạnh khi đi trên đường xấu

♦ Lốp xe bị mòn không đều

b/ Phương pháp kiểm tra trực tiếp hệ thống giảm xóc ô tô

Có những cách kiểm tra hệ thống giảm xóc của ô tô như sau:

♦ Chọn những đoạn đường vắng để bắt đầu kiểm tra thử nghiệm lái xe, tăng tốc xe lên 16km/h rồi “dậm lún sàn” chân phanh. Nếu đầu xe bị nhún mạnh thì đó là một dấu hiệu nhận biết bộ giảm xóc của xe rất yếu và đã có vấn đề.

♦ Chui vào gầm xe, quan sát ống giảm xóc. Nếu xuất hiện các vết lõm hay rò rỉ dầu thì cũng là lúc tuổi thọ của giảm xóc đã sắp hết.

♦ Trong suốt quá trình vận hành, dù chưa đến tuổi phải thay mới nhưng nếu hệ thống giảm xóc có những âm thanh lạ thì hãy kiểm tra lại các bộ phận như: bu-lông, đệm cao su, các miếng long đền tại những vị trí tiếp xúc của phuộc với thân xe. Bởi nếu các chi tiết này bị gãy, chúng sẽ phá hủy bộ phận xung quanh như: phuộc, láp dẫn động, cao su càng A.

♦ Khi xe chạy trên đường (đặc biệt là những quãng đường gồ ghề) giảm chấn còn hoạt động tốt thì nó nghiễm nhiên phải sinh nhiệt (từ quá trình chuyển hóa động năng thành nhiệt năng và đưa vào ống thủy lực như đã nói ở trên), do đó nếu sờ vào vỏ giảm chấn sẽ cảm thấy rất nóng. Nếu vỏ giảm chấn không nóng thì: hoặc là giảm chấn không đủ dầu; hoặc là các van mòn, kênh van, khe hở lớn nên không tạo lực cản, nhiệt độ dầu không tăng.

♦ Tháo giảm chấn ra ngoài (nếu có thể), khi dùng tay kéo/nén lên cần ty giảm chấn thì phải phát sinh lực cản (tốc độ kéo/nén càng nhanh thì lực cản càng lớn). Nếu thấy không lực cản, hoặc lực cản rất nhỏ tức là giảm chấn đã giảm hiệu năng hoạt động hoặc đã hư hỏng.

♦ Đối với loại giảm chấn ống thủy lực tác dụng 2 chiều, có kết hợp khí nén thì ngoài phần kiểm tra sức cản thủy lực như trên còn phải kiểm tra phần áp suất khí nén bằng cách ấn cần ty giảm chấn xuống phải có lực cản (do khí bị nén lại thêm) và khi thôi ấn thì cần ty giảm chấn phải bị đẩy ra tương đối nhanh. Nếu ấn thấy nhẹ và cần ty phục hồi nhẹ thì có thể kết luận phần khí nén bị rò rỉ nên không đủ áp suất.

3. Hỗ trợ tăng tuổi thọ cho bộ phận giảm xóc ô tô

Tất cả các thiết bị trên xe của bạn nói riêng và trên tất cả các phương tiện vật dụng nào đó nói chung đều có một tuổi thọ nhất định, và khi tuổi thọ của chúng đã hết thì buộc lòng bạn phải thay mới. Tuy nhiên ngày nay với sự phát triển của khoa học công nghệ, người ta càng tìm ra nhiều phương pháp và tạo ra nhiều sản phẩm hỗ trợ nhằm kéo dài tuổi thọ của các bộ phận, thiết bị chính…

Đến cácc garage lớn, uy tín và chất lượng, bạn sẽ được tư vấn cụ thể hơn về các dòng sản phẩm thay thế đồng thời nhân viên ở đó còn hỗ trợ lắp đặt sản phẩm cho xe hơi của bạn (nếu bạn không muốn tự mình lắp đặt).

Đối với dòng sản phẩm đệm hỗ trợ lò xo giảm xóc TTC Urethane, bạn có thể tham khảo tại đây, đệm giảm chấn lò xo có những công dụng thật sự hữu ích cho người sử dụng, là sản phẩm trợ lực cho bộ phận giảm xóc và góp phần tăng tuổi thọ của giảm xóc lên gấp đôi.

Cách kiểm tra giảm xóc ô tô

Tham khảo thêm tại Thinkthinkcar.vn

Tổng hợp và biên soạn bởi Icare Việt Nam

 

Đóng góp ý kiến

TAGS :

kiem tra giam xoc o to kiểm tra giảm xóc ô tô
Sale

Không sẵn có

Hết hàng