Bảo vệ sức khỏe khi công tác đường dài bằng cách trang bị đệm giảm chấn ô tô TTC Urethane - Phần 2

Bảo vệ sức khỏe khi công tác đường dài bằng cách trang bị đệm giảm chấn ô tô TTC Urethane - Phần 2

Việc lái xe đường dài gây ra những ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn như đã giới thiệu ở phần 1. Ở phần 2, xin giới thiệu với bạn đọc phương pháp bảo vệ sức khỏe trước những chuyến công tác đường dài bằng cách trang bị đệm giảm chấn ô tô TTC Urethane để giảm bớt rung chấn do xe di chuyển trên đường gây nên.

Giảm tần số rung lắc, chấn động cơ học khi xe di chuyển bằng cách trang bị đệm giảm chấn ô tô TTC Urethane

a/ Cơ sở lý thuyết

Phần lớn nguyên nhân gây nên những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe là do những rung lắc, dao động cơ học hình thành trong quá trình hoạt động của động cơ xe hơi khi di chuyển. Để cải thiện, đồng thời phòng ngừa những tác động xấu tới sức khỏe, các nhà nghiên cứu đã phát triển sản phẩm giúp giảm tần số chấn động, rung lắc khi xe di chuyển - đệm giảm chấn, giảm xóc cho ô tô.

Trong quá trình lan truyền, biên độ dao động sẽ giảm dần rồi dừng lại vì nói chung vật dao động cũng đang chuyển động trong một môi trường và chịu ảnh hưởng bởi lực ma sát của môi trường đó. Tuỳ thuộc vào độ lớn của lực ma sát mà dao động sẽ dừng lại nhanh hay chậm, hiện tượng này được gọi là sự tắt dần dao động. Có những trường hợp sự tắt dần của dao động là không có lợi, người ta phải khắc phục ví dụ như hiện tượng con lắc đồng hồ. Ngược lại, cũng có những trường hợp sự tắt dần dao động lại là có lợi và cần thiết ví dụ như hệ thống giảm xóc của ô tô, xe máy. Đó chính là cơ sở lý thuyết cho ý tưởng hình thành sản phẩm đệm giảm chấn ô tô TTC Urethane - bộ phận hỗ trợ lò xo giảm xóc trên xe hơi thực hiện tốt chức năng của mình.

Cơ sở lý thuyết hình thành đệm giảm chấn ô tô TTC Urethane là dao động cơ học
Cơ sở lý thuyết hình thành đệm giảm chấn ô tô TTC Urethane là dao động cơ học

b/ Gắn đệm giảm chấn, giảm xóc cho ô tô TTC Urethane sẽ giúp gì cho xe hơi của bạn

Trang bị đệm giảm chấn ô tô TTC Urethane sẽ góp phần hỗ trợ hệ thống giảm xóc của ô tô hấp thụ lực tác động lên xe, từ đó làm giảm độ rung lắc của thân xe, tạo cho người ngồi trên xe một cảm giác an toàn và êm ái hơn. Lợi ích của việc trang bị đệm giảm chấn, giảm xóc cho ô tô TTC Urethane:

Làm giảm rung lắc, chấn động mạnh của xe

Giảm độ nghiêng khi xe đi qua góc cua

Bảo vệ và nâng cáo khả năng của bộ phận giảm xóc - giúp cho sự tắt dần động diễn ra nhanh hơn

Tạo nên cảm giác cân bằng giữa xe và cơ thể trong khi di chuyển

Từ đó giảm các ảnh hưởng và tổn thương lên xương khớp, cơ bắp và cột sống

Thử nghiệm thể hiện tác dụng giảm rung động trong khi di chuyển với xe được trang bị đệm giảm chấn ô tô TTC Urethane

Phòng thí nghiệm cơ khí tại Đại học Quốc gia Busan - Hàn Quốc đã thực hiện cuộc trải nghiệm với xe hơi được trang bị đệm giảm chấn TTC Urethane. Quá trình thử nghiệm được đo và phân tích bởi một hệ thống giám sát thời gian thực tế với kết quả như sau:

Rung lắc thân xe ô tô

Rung lắc thân xe

Biểu độ thể hiện sự rung lắc thân xe khi di chuyển với tốc độ 20km/h

Biểu độ thể hiện sự rung lắc thân xe khi di chuyển với tốc độ 40km/h


Hai biểu đồ trên thể hiện tần số rung lắc của thân xe xuất hiện khi xe hơi di chuyển ở tốc độ 20km/h và 40km/h. Kết quả thực tế trên cho thấy, độ rung lắc của thân xe đã giảm đi đáng kể khi xe được trang bị đệm giảm chấn ô tô TTC Urethane - độ chênh lệch giữa cột màu đencột màu cam chính là độ giảm tần số rung động giữa xe được gắn và xe không được gắn bộ đệm..

 

Thông qua lợi ích mà đệm giảm chấn ô tô TTC Urethane mang lại, các kỹ sư và các nhà nghiên cứu khuyên bạn nên trang bị cho xe hơi của mình 1 bộ đệm để làm tăng khả năng hấp thụ xóc cho lò xo đồng thời giúp giảm tần số và biên độ dao động của những rung lắc, chấn động khi xe di chuyển đường dài.

Bên cạnh đó, chế độ nghỉ ngơi hợp lý cũng vô cùng quan trọng đối với những chuyến đi như vậy.

  • Bạn có thể cân nhắc đến việc dừng xe chợp mắt khoảng 10 - 15 phút khi đã lái xe được khoảng 1 - 2 tiếng hoặc mệt lúc nào thì nên nghỉ ngơi ngay lúc đó.
  • Ngay lúc nghỉ ngơi, nên ra ngoài vươn vai, hít thở không khí và vận động cơ thể một chút,... sẽ giúp bạn thư thả và thoải mái tinh thần hơn rất nhiều. Việc này tuy nhỏ nhưng sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn. Sẽ thật tuyệt vời nếu nhân lúc nghỉ ngơi bước xuống xe và làm vài shoot ảnh với người thân và bạn bè phải không nào!

Trang bị đệm giảm chấn TTC Urethane để lái xe an toàn

Thông qua bài viết, hy vọng các bạn phần nào hình dung được những ảnh hưởng khôn lường của việc lái xe đường dài đến sức khỏe của mình, từ đó có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, đồng thời hãy trang bị cho xế yêu của mình một bộ đệm giảm chấn, giảm xóc TTC Urethane để trải nghiệm hành trình lái xe thật êm ái và thoải mái nhé!

Đệm giảm chấn ô tô TTC Urethane - Trải nghiệm hành trình An toàn - Êm ái cùng TTC

Theo Icarevietnam.com

 

Đóng góp ý kiến

TAGS :

trang bi dem giam chan TTC Urethane bao ve suc khoe trang bị đệm giảm chấn TTC Urethane
Sale

Không sẵn có

Hết hàng