Alkyl polyglycoside là gì?

Alkyl polyglycoside là gì?

Khái niệm

Ankyl polyglycosides (APGs) là một lớp bề mặt không ion được sử dụng rộng rãi trong một loạt các ứng dụng công nghiệp và gia dụng. Chúng có nguồn gốc từ các loại đường, thường là dẫn xuất của glucose và rượu béo. Các nguyên vật liệu cho sản xuất APGs thường là tinh bột và chất béo, và sản phẩm cuối cùng thường là hỗn hợp phức tạp của các hợp chất với các loại đường khác nhau bao gồm các nhóm cuối và alkyl ưa nước có chiều dài biến bao gồm phần đuôi kỵ nước. Nếu có nguồn gốc từ đường, chúng được gọi là polyglucosides alkyl.

Cấu trúc hóa học chung của một polyglucoside alkyl, một dạng phổ biến của alkyl polyglycoside (Ảnh: Internet)

Ứng dụng

APGs được sử dụng để tăng cường sự hình thành bọt trong chất tẩy rửa cho chén đĩa và các loại vải tinh tế. Ngoài đặc tính dễ dàng tạo bọt, APGs còn được ưa chuộng bởi vì chúng có thể tự phân hủy trong môi trường tự nhiên.

*Ankyl polyglycosides trong sản phẩm Pipper Stacndard:

Chất Alkyl Polyglycoside (APG) trong sản phẩm Pipper Standard được tổng hợp một cách tự nhiên từ tinh bột hoặc đường lấy từ tinh chất ngô. Chất này kết hợp với dung dịch từ quá trình lên men dứa sẽ giúp làm sạch một cách hiệu quả cũng như tránh được tác hại khi sử dụng các loại hóa chất hoạt động bề mặt hay các loại hóa chất gây dị ứng trong sản phẩm bột giặt hay nước giặt thông thường.

Tổng hợp và biên soạn bởi Icarevietnam.com

Đóng góp ý kiến

TAGS :

Alkyl polyglycoside Alkyl polyglycoside là gì? chất Alkyl polyglycoside
Sale

Không sẵn có

Hết hàng