5 thành phần nguy hiểm có trong bột giặt

5 thành phần nguy hiểm có trong bột giặt

Những thành phần hóa học có trong sản phẩm bột giặt thông thường luôn là mối đe dọa lớn đến sức khỏe của bạn. Dưới đây, Pippervietnam sẽ giới thiệu với các bạn 5 thành phần nguy hiểm có trong sản phầm mà bạn đang sử dụng hằng ngày.

1. Phenol

Được chứng nhận độc hại bởi Viện Y tế Quốc gia, phenol có thể gây thiệt hại cho phổi, tim, thận và gan. Chúng dễ dàng hấp thụ vào da. Phenol có liên quan đến điều kiện sức khỏe nghiêm trọng, thậm chí là tử vong.

2. Chất tẩy trắng quang học

Đây là một thành phần mới phổ biến trong bột giặt thương mại. Nghiên cứu cho thấy thành phần này rất độc hại đối với cá và có thể gây đột biến ở vi khuẩn. Chúng cũng có thể gây ra dị ứng mạnh mẽ khi chúng ta tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

3. Thuốc tẩy

Là một chất gây tác động mạnh mẽ cho mắt, mũi và họng. Thuốc tẩy cũng có thể gây phản ứng nghiêm trọng nếu nó tiếp xúc với da.

4. Chất hoạt tính bề mặt

Chất hoạt tính bề mặt là một chất về cơ bản có nhiệm vụ liên kết với các phân tử dầu và mang chúng đi với nước trong quá trình giặt. Nó làm cho quần áo sạch sẽ và đồng thời ảnh hưởng xấu lên cơ thể người.

5. Hương thơm 

Chất phụ gia hương thơm có thể gây ngứa, chảy nước mắt và đau mũi. Nó có thể gây các cơn hen suyễn và dị ứng trầm trọng, thậm chí có thể ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của não bộ, làm cho sự tập trung trở nên khó khăn hơn.

Bạn thấy đấy, để có thể tẩy sạch các vết bẩn trên áo quần, bột giặt thông thường phải sử dụng đến rất nhiều hóa chất độc hại. Và nguy hiểm hơn, khi các chất này tác dụng với nhau thì độc tính của nó còn tăng lên gấp bội. Bởi vậy, bạn có thể suy nghĩ đến việc tìm một giải pháp an toàn hơn cho sức khỏe của mình mà vẫn có thể bảo đảm áo quần của mình luôn sạch sẽ, thơm tho. 

Chúng tôi gợi ý cho bạn một giải pháp làm sạch hoàn toàn tự nhiên từ nước giặt sinh học nước xả vải sinh học của Pipper Standard - các sản phẩm đưuọc chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, không chứa hóa chất, không độc hại và không gây dị ứng. Hãy trở thành người tiêu dùng thông minh để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình nhé!

Tổng hợp và biên soạn bởi Icarevietnam.com

Đóng góp ý kiến

TAGS :

bột giặt thành phần nguy hiểm trong bột giặt
Sale

Không sẵn có

Hết hàng